Trang chủ
PHẦN MỀM DOWNLOAD
Acrobat 6.0
Media Player 10
Phần mềm đọc định dạng *.Prc PRC Reader
                       
TÌM KIẾM THÔNG TIN         Tìm kiếm mở rộng
 
Skip Navigation Links. Skip Navigation Links.
      TƯ LIỆU KỸ THUẬT/TƯ LIỆU SÁNG CHẾ PHÁT MINH
Bản tin tổng hợp thị trường lúa gạo (676 lượt xem)
Theo sơ kết của Bộ NN&PTNT, vụ lúa hè thu năm 2009 các tỉnh ĐBSCL xuống giống được 1.887 nghìn ha, bằng 98% so với cùng kỳ năm trước. Đến nay, thu hoạch lúa hè thu của vùng đạt 228.000 ha, năng suất bình quân khoảng 4,3 tấn/ha. – Trong những tháng cuối năm 2009 nông dân ĐBSCL sẽ còn gieo sạ vụ thu đông và vụ mùa với tổng diện tích khoảng 1 triệu ha. Cục Trồng trọt đưa ra khung thời vụ xuống giống cho vụ thu đông là từ đầu tháng 7 đến 20/8/2009 và vụ mùa là trong tháng 8 và tháng 9/2009, đồng thời đề nghị các tỉnh hạn chế đến mức thấp nhất canh tác giống lúa IR 50404 và giống OM 576 (dưới mức 15% diện tích).
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Đa dạng sinh học Việt Nam (686 lượt xem)
Việt Nam được quốc tế công nhận là 1 trong những quốc gia có tính đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới với nhiều kiểu rừng, đầm lầy sông suối, rạn san hô... tạo nên môi trường sống cho khoảng 10% số loài chim và thú hoang dã trên toàn thế giới
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Chế phẩm chống nấm và côn trùng gây hại để bảo quản lâm sản (706 lượt xem)
Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam sản xuất thành công Chế phẩm chống nấm và côn trùng gây hại để bảo quản lâm sản có tên gọi XM5. Đây là kết quả nghiên cứu của Dự án sản xuất thử cấp nhà nước mang mã số KS07.DA01/06-10 "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, thiết bị sản xuất chế phẩm XM và ứng dụng để xử lý gỗ rừng trồng làm cọc chống ngoài trời, trồng hồ tiêu, thanh long."
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Chế biến thực phẩm đại cương (641 lượt xem)
Thành phần hoá học của thực phẩm bao gồm: nước protein, glucid, lipid, vitamin, axithữu cơ, khoáng chất, enzym và một số chất khác
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Chanh dây (689 lượt xem)
Loài chanh dây mọc ở miền tây Indies, Guianas và Nam Phi, Passiflora laurifolia được trồng trọt phần lớn ở Maui
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Cao Su (765 lượt xem)
Cao su (danh pháp khoa học: Hevea brasiliensis), là một loài cây thân gỗ thuộc về họ Đại kích (Euphorbiaceae) và là thành viên có tầm quan trọng kinh tế lớn nhất trong chi Hevea. Nó có tầm quan trọng kinh tế lớn là do chất lỏng chiết ra tựa như nhựa cây của nó (gọi là nhựa mủ-latex) có thể được thu thập lại như là nguồn chủ lực trong sản xuất cao su tự nhiên.
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Cách phòng bệnh đốm rong hại bưởi (657 lượt xem)
Bệnh đốm rong, do một loài rong có tên là Cephaleuros viresens gây ra. Ngoài bưởi và những cây thuộc nhóm có múi khác như cam, quýt…, bệnh còn xuất hiện rất phổ biến trên ổi, chôm chôm, sầu riêng, nhãn, măng cụt, vú sữa...
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Cách khắc phục hiện tượng ngô không hạt (601 lượt xem)
Thời gian gần đây hiện tượng cây ngô không kết hạt hoặc kết hạt rất kém xẩy ra ở nhiều địa phương gây thiệt hại cho người trồng, gây lo lắng cho nông dân, gây băn khoăn cho các nhà quản lý, làm đau đầu các nhà khoa học. Nguyên nhân thì nhiều, ngoại trừ yếu tố do chất lượng hạt giống ra, phần lớn là do thời tiết và kỹ thuật canh tác không được chú ý đúng mức.
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Cách hạn chế chuột hại lúa (686 lượt xem)
Lúa đông xuân ở chỗ chúng tôi hiện đang bị chuột gây hại rất nặng, có ruộng bị chúng phá sạch hoàn toàn. Xin NNVN cho biết có cách nào diệt trừ hiệu quả đối với loại chuột đồng quái ác này?
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Cách gieo bầu ngô đông (576 lượt xem)
Vụ ngô đông năm nay ở các tỉnh phía Bắc nước ta thời vụ rất khẩn trương, ngô trồng trong tháng 9 dương lịch sẽ cho năng suất cao, tuy nhiên do vụ mùa gieo cấy muộn nên đa số diện tích ngô đông phải trồng sang tháng 10. Để đảm bảo năng suất ngô ngoài việc chọn những giống có thời gian sinh trưởng ngắn dưới 100 ngày để trồng, bà con có thể làm ngô bầu đúng kỹ thuật, rút ngắn thời gian sinh trưởng của ngô 5-7 ngày.
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Cách chiết cây ăn quả nhanh ra rễ? (650 lượt xem)
Chiết cành thường vào vụ xuân tháng 2-4 và vụ thu tháng 8-9. Vụ xuân chiết trước khi cây nhú lộc xuân. Nếu các loại cây rụng lá vào mùa đông, cần chiết sau khi lộc xuân đã trở thành lá bánh tẻ thì tỷ lệ cây sẽ ra rễ nhiều hơn.
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Cách chăm sóc để chanh ra hoa đậu trái (665 lượt xem)
Chanh là loại cây ăn quả thuộc họ cam quýt có nguồn gốc á nhiệt đới. Chanh có nhiều giống, các giống thường gặp như: chanh giấy được nhiều người ưa chuộng vì mỏng vỏ, nhiều nước, vị thơm, múi màu xanh nhạt, dễ ra hoa, đậu quả (có giống như chanh tứ quí có thể cho quả hầu như quanh năm), cây có nhiều gai nhỏ; chanh núm quả tròn, đầu cuống có núm ngắn, vỏ dày, sần sùi, nhiều nước ăn thơm, múi màu xanh vàng, cây nhiều gai;
tailieu.vn
  Xem chi tiết
Các loại sâu bệnh thường gặp trên mía (642 lượt xem)
Có hai loại sâu thường gặp: Sâu mình hồng: Sâu non có màu hồng, bướm trưởng thành trên đầu có hai sừng (còn gọi là sâu cú mèo), tấn công mía ở giai đoạn cây con, đục từ ngọn mía xuống và ở trong thân cây nằm sâu dưới mặt đất làm đọt mía héo, chết khô có màu trắng. Sâu bốn vạch: Trên thân có những vạch kéo dài, bướm có 2 cánh trước to có màu vàng, gây hại lúc mía trưởng thành bằng cách chui vào bẹ lá, đục vào thân cây làm cho mía dễ đổ ngã, tạo điều kiện cho các bệnh tấn công, nhất là bệnh thối đỏ.
  Xem chi tiết
Bón phân theo nguyên tắc 5 đúng (609 lượt xem)
Phân bón là thức ăn của cây trồng, nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho cây phát triển. Trên từng loại đất, từng loại cây trồng cũng như các giai đoạn sinh truởng và phát triển mà cây cần từng loại dinh duỡng cũng như liều lượng khác nhau. Để cây sinh trưởng phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng cao cần chú ý nguyên tắc bón phân 5 đúng:
  Xem chi tiết
Cây vải (652 lượt xem)
Cây vải có tên khoa học là Nephelium litchi, Litchi chinensis Sonn; Chi: V i Litchi; Họ: Bồ hòn Sapindaceae; Bộ: Bồ hòn Sapindales; Phân lớp: Hoa hồng Rosidae; Lớp: Ngọc lan Dicotyledoneae (Magnoliosida); Ngành: Ngọc lan Magnoliophyta (Angiospermae).
  Xem chi tiết
Nghiên cứu xây dựng quy hoạch môi trường không khí vùng ĐBSH 2001 - 2010 (651 lượt xem)
Nghiên cứu này đưa ra các đánh giá hiện trạng môi trường không khí vùng đồng bằng sông Hồng, tính toán phát thải, phân vùng chất lượng không khí và đưa ra các giải pháp và kiến nghị...
  Xem chi tiết
Nghị định số 81/2002/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoa học và công nghệ (609 lượt xem)
Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoa học và công nghệ
  Xem chi tiết
Nghiên cứu ứng dụng PLC trong các hệ thống tự động điều khiển (630 lượt xem)
- Thu thập thông tin, tiếp cận công nghệ PLC và ngôn ngữ lập trình của các hãng sản xuất lớn trên thế giới đã tiếp thị vào Việt nam. - Khảo sát, thu thập thông tin về ứng dụng công nghệ PLC trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ ở Hải phòng (tình hình ứng dụng, khả năng ứng dụng, nhu cầu và xu hướng phát triển)...
  Xem chi tiết
Ứng dụng phần mềm Mechanial Desktop trong thiết kế cơ khí (674 lượt xem)
Tài liệu được biên soạn để giúp cho các sinh viên cũng như các kỹ sư ngành cơ khí có thể tiếp thu nhanh chóng, đồng thời chỉ ra các ưu điểm mà phần mềm này có được. Phổ cập giảng dạy phần mềm này cho sinh viên và các kỹ sư ở ngoài sản xuất...
  Xem chi tiết
Bước đầu ứng dụng tin học để bảo tồn và khai thác thư tịch cổ Việt Nam (672 lượt xem)
Tài liệu là những nghiên cứu ứng dụng xử lý văn bản chữ Hán, chữ Nôm trên phương tiện tin học ở Việt Nam. Bước đầu tin học hoá công tác nghiên cứu văn bản cổ Việt Nam.
  Xem chi tiết
Trang trước Trang Trang sau Chọn trang
    
 Liên hệ
 Tổng số: 19209 thông tin
 Tên 
Mật khẩu 
   
5 THÔNG TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT
Kinh nghiệm nuôi gà nòi (gà chọi) (9811 lượt xem)
Sổ tay máy bơm (7290 lượt xem)
Kỹ thuật sửa chữa xe đạp điện (4678 lượt xem)
Sổ tay và Atlas đồ gá (4269 lượt xem)
Giáo trình Hệ chuyên gia (3635 lượt xem)
5 THÔNG TIN ĐA PHƯƠNG TIỆN MỚI NHẤT
Bảo quản nấm bằng phương pháp đóng túi
Bệnh cá trắm cỏ
Bệnh cầu trùng và viêm phế quản truyền nhiễm ở gà
Bệnh chướng hơi dạ cỏ ở bò
Bệnh của cá (phòng và trị bệnh cho cá)
       
       Copyright by 2008 - Bản quyền thuộc về Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên
       Địa chỉ: Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên - Số 513 - Đường Lương Ngọc Quyến -TP Thái Nguyên
       
      
 
Số lượt người truy cập: 035349